chao-mung-dh-dang

Tin tức & sự kiện

Chào mừng 74 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2020)

In PDF.

Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Bác cũng là người khai sinh nền TDTT của chế độ mới. Ngày 30-1-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ liên hiệp lâm thời nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương trong Bộ Thanh niên. Với mục tiêu “xét vấn đề thể dục rất cần thiết để tăng bổ sức khoẻ quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam”, Sắc lệnh nêu rõ: Nha thể thao TW có nhiệm vụ “liên lạc mật thiết với Bộ Y tế và Bộ Quốc gia giáo dục để nghiên cứu và thực hành thể dục trong toàn quốc”. 

Gần hai tháng sau, căn cứ theo quyết định của Quốc dân đại hội VN (Quốc hội khoá 1) họp ngày 02-3-1946 định sự tổ chức của Chính phủ liên hiệp kháng chiến, thay mặt Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, ngày 27-3-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trong Bộ Quốc gia giáo dục. Nha gồm có Phòng Thanh niên TW và Phòng Thể dục TW. Trên thực tế, với những quy định của Bộ Quốc Gia giáo dục, Phòng Thể dục TW đảm nhiệm toàn bộ chức năng, nhiệm vụ của Nha Thể dục TW cũ. 

Cũng trong ngày 27-3-1946, trên các báo Cứu Quốc, Việt Nam khoẻ và nhiều tờ báo khác đăng lời "Hồ Chủ tịch hô hào đồng bào tập thể dục: Sức khoẻ và thể dục".

Cuối tháng 3 năm 1946, Hồ Chủ tịch viết Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục. "Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục" Người viết:

 "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí khuyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập".

unnamed

Ảnh Bác Hồ tập luyện thể thao

Lời kêu gọi của Bác Hồ với ý tưởng cao đẹp có ảnh hưởng sâu sắc với tình cảm, tinh thần và hành động của nhân dân và mọi người hăng hái làm theo tiếng gọi của vị lãnh tụ kính yêu. Chỉ hai tháng sau khi “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ đăng trên báo Cứu quốc số 199, ngày 27-3-1946, trong toàn quốc đã dấy lên phong trào Khỏe vì nước sôi nổi. Phong trào Khỏe vì nước thực chất là bước đầu của nền Thể dục Thể thao mới còn non trẻ nhưng đầy sinh lực phát triển.

Với những việc làm như: Ra Sắc lệnh thành lập ngành Thể dục Thể thao, viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục”, đích thân phát động phong trào Khỏe vì nước phát triển sôi nổi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khai sinh nền Thể dục Thể thao mới của nước Việt Nam mới. 

Với các tên: Nha Thể thao Trung ương thuộc Bộ Thanh niên rồi đến Nha thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục (1946) và sau này là Ban Thể dục thể thao Trung ương (1957), đổi thành Ủy ban Thể dục Thể thao (1960), Ủy ban Thể dục thể thao đã giữ được vị trí Thể dục Thể thao trong xã hội và trong các giai đoạn cách mạng khác nhau. Lãnh đạo các phong trào thể thao trong nước và quốc tế.

Kể từ khi thành lập đến nay, ngành TDTT Việt Nam đã nhận được rất nhiều thư của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước như: Thư của Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, thư của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, thư của Chủ tịch nước Trần Đức Lương, thư của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, thư của Thủ tướng Phan Văn Khải và gần đây nhất là thư chúc mừng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc... gửi cho cán bộ, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài ngành TDTT. Đó chính là sự quan tâm của Đảng và Chính phủ và là nguồn lực làm cho ngành TDTT Việt Nam ngày càng phát triển.

Với những ý nghĩa lịch sử sâu sắc đó, ngày 27-3 được Nhà nước ta lấy làm “Ngày Thể thao Việt Nam” hàng năm.

Năm 2020 được coi là năm có nhiều mốc lịch sử cho thể thao Việt Nam khi chúng ta đang chuẩn bị tinh thần tham dự các giải đấu lớn của toàn Thế giới và Châu lục như: Olympic 32 tại Tokyo, Nhật Bản năm 2020; Asiad 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào năm 2022 và sự kiện đặc biệt quan trọng đó là đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á - Sea games 31 tại Hà Nội năm 2021... Hiện nay, trước tình hình khó khăn dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp, bên cạnh việc phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho các vận động viên khi tham dự các giải đấu sắp tới, thể thao Việt Nam vẫn đang nỗ lực tập luyện để đảm bảo kế hoạch đã đặt ra. Đây chính là thách thức và cũng là động lực để thể thao Việt Nam cố gắng ghi dấu thêm nhiều mốc lịch sử quan trọng trong nền thể thao nước nhà.

the-thao-Viet-Nam

1467364338-1467208253-vdv

viet-nam-du-asian-cup-cam-hung-lich-su-11-nam-va-van-son-park-hang-seo-nhan-dinh-bong-da-viet-nam-trieu-tien-noi-lua-my-1545925361-836-width660height418-15489365863121023676706

Một số hình ảnh thể thao Việt Nam

Cùng với sự phát triển chung của thể thao nước nhà, trong năm qua, thể thao tại Học viện cũng đạt được những thành tích rất đáng khích lệ. Với sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc về công tác thể dục thể thao tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích nổi bật với việc tổ chức các đội tuyển cán bộ, sinh viên Học viện tham gia các giải đấu như: Điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, bóng rổ, quần vợt, cầu lông... tại các giải của huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, Hội Thể thao ĐH&CN Hà Nội tổ chức, thể thao tại Học viện đã đạt nhiều huy chương cá nhân, đồng đội, cụ thể như sau:

* Thành tích các đội tuyển dự giải do huyện Gia Lâm tổ chức: Tham dự 04 giải, đạt được 03 giải nhất và 01 giải nhì cá nhân; 01 giải nhất và 01 giải nhì tập thể. 

* Thành tích các đội tuyển tham gia các giải thi đấu tại khu vực Hà Nội: Tham dự 13 giải đấu đạt được tổng số 35-40 huy chương các loại; trong đó đạt được các giải tập thể như:

- Nhất đồng đội giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 44;

- Nhất toàn đoàn giải Điền kinh sinh viên;

- Giải nhất bóng đá cán bộ các trường ĐH, CĐ và Học viện;

- Giải ba bóng đá nữ sinh viên;

- Giải ba bóng chuyền nữ sinh viên...

Toan doi nhan giai V2

Bong chuyen

Bong da 2

Dien kinh SVBoi 1 

Toàn cảnh khai mạc

Cầu lông 1

Một số hình ảnh thể thao tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trung tâm GDTC&TT

Top 100 trường đại học đáng học nhất Việt Nam

In PDF.

Dưới đây là danh sách 100 trường Đại học đáng học nhất Việt Nam được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Bốn tiêu chí được đưa ra để đánh giá các trường: nguồn lực, chất lượng học thuật, môi trường đào tạo và những trường có chỉ số tác động đối với cộng đồng trên website. Hãy xem trường của bạn nằm ở đâu trong bảng xếp hạng dưới đây.

STT

Trường

Địa phương

1

Đại học Quốc gia Hà Nội

Hà Nội

2

Đại học Bách khoa Hà Nội

Hà Nội

3

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Hà Nội

4

Đại học Cần Thơ

Cần Thơ

5

Đại học Sư phạm Hà Nội

Hà Nội

6

Đại học Quốc gia TP HCM

TP HCM

7

Đại học Mỏ – Địa chất

Hà Nội

8

Đại học Thái Nguyên

Thái Nguyên

9

Đại học Bách khoa TP HCM

TP HCM

10

Đại học Nông Lâm TP HCM

TP HCM

11

Đại học Tôn Đức Thắng

TP HCM

12

Đại học Huế

Huế

13

Đại học Đà Nẵng

Đà Nẵng

14

Đại học Trà Vinh

Trà Vinh

15

Đại học Y Hà Nội

Hà Nội

16

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hà Nội

17

Đại học Giao thông Vận tải

Hà Nội

18

Đại học Vinh

Nghệ An

19

Đại học Quy Nhơn

Quy Nhơn

20

Đại học Kinh tế Quốc dân

Hà Nội

21

Đại học Kinh tế TP HCM

TP HCM

22

Đại học CNTT (Đại học Quốc gia TP HCM)

TP HCM

23

Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM)

TP HCM

24

Đại hoc Duy Tân

TP HCM

25

Đại học FPT

Hà Nội

26

Đại học Nha Trang

Nha Trang

27

Đại học KHTN (Đại học Quốc gia TP HCM)

TP HCM

28

Đại học Y Dược TP HCM

TP HCM

29

Đại học Công nghệ TP HCM

TP HCM

30

Đại học Xây dựng

Hà Nội

31

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Hà Nội

32

Đại học An Giang

An Giang

33

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

TP HCM

34

Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Thái Nguyên

35

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Hưng Yên

36

Đại học Hàng hải Việt Nam

Hải Phòng

37

Đại học RMIT

TP HCM

38

Đại học Tây Bắc

Sơn La

39

Đại học Hoa Sen

TP HCM

40

Đại học Y tế công cộng

Hà Nội

41

Đại học Dân lập Hải Phòng

Hải Phòng

42

Đại học Nguyễn Tất Thành

TP HCM

43

Đại học Đà Lạt

Đà Lạt

44

Đại học Lạc Hồng

Đồng Nai

45

Đại học Hồng Đức

Thanh Hóa

46

Đại học Việt Đức

TP HCM

47

Đại học Luật TP HCM

TP HCM

48

Đại học Sài Gòn

TP HCM

49

Đại học Đồng Tháp

Đồng Tháp

50

Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia TP HCM)

TP HCM

51

Đại học Công nghiệp TP HCM

TP HCM

52

Đại học Thương mại

Hà Nội

53

Đại học Mở TP HCM

TP HCM

54

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Vĩnh Phúc

55

Đại học Thủy lợi

Hà Nội

56

Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

Thái Nguyên

57

Đại học Lâm nghiệp

Hà Nội

58

Đại học Điện lực

Hà Nội

59

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

TP HCM

60

Đại học Hồng Bàng

TP HCM

61

Đại học Văn hóa Hà Nội

Hà Nội

62

Đại học Mở Hà Nội

Hà Nội

63

Học viện Ngân hàng

Hà Nội

64

Đại học Ngân hàng TP HCM

TP HCM

65

Đại học Luật Hà Nội

Hà Nội

66

Trung tâm nghiên cứu và phát triển Vi mạch

TP HCM

67

Đại học Dược Hà Nội

Hà Nội

68

Học viện Tài chính

Hà Nội

69

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Hà Nội

70

Đại học Kinh tế – Luật TP HCM

TP HCM

71

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Hà Nội

72

Đại học Nông Lâm (Đại học Huế)

Huế

73

Đại học Công nghệ Đà Nẵng

Đà Nẵng

74

Đại học Văn Lang

TP HCM

75

Đại học Quảng Bình

Quảng Bình

76

Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Hà Nội

77

Đại học Công nghệ Sài Gòn

TP HCM

78

Đại học Thăng Long

Hà Nội

79

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Hà Nội

80

Đại học KHTN (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Hà Nội

81

Đại học Hải Phòng

Hải Phòng

82

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM

TP HCM

83

Đại học Mỹ thuật TP HCM

TP HCM

84

Đại học Nông lâm Bắc Giang

Bắc Giang

85

Học viện Ngoại giao Việt Nam

Hà Nội

86

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Vũng Tàu

87

Đại học Tây Nguyên

Dak Lak

88

Đại học Y dược Hải Phòng

Hải Phòng

89

Đại học Bình Dương

Bình Dương

90

Đại học Công nghệ Đồng Nai

Đồng Nai

91

Đại học Kiến trúc TP HCM

TP HCM

92

Đại học Hà Nội

Hà Nội

93

Đại học SaiGonTech

TP HCM

94

Cao đẳng Sư phạm Gia Lai

Gia Lai

95

Học viện Hành chính Quốc gia

Hà Nội

96

Đại học Quang Trung

Bình Định

97

Đại học Giao thông vận tải TP HCM

TP HCM

98

Đại học Cửu Long

Vĩnh Long

99

Đại học Kinh tế công nghiệp Long An

Long An

100

Viện Công nghệ Châu Á

Hà Nội

Xếp hạng Webometrics không chỉ dựa vào quy mô, số lần truy cập tìm kiếm về trường hay các tài liệu và thông tin khoa học công bố, phát triển chất lượng đào tạo.

Đồng thời, bảng xếp hạng này cũng đánh giá chất lượng tổng thể các mặt hoạt động của cơ sở giáo dục đại học được thể hiện trên website, đặc biệt là kết quả nghiên cứu và số lượng công bố trong cơ sở dữ liệu Scopus.

Bảng xếp hạng 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam (Nguồn: hoc.vtc)
 Bảng xếp hạng 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam (Nguồn: hoc.vtc)

Trong bảng xếp hạng này, các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam có thứ hạng thấp chủ yếu do tiêu chí chất lượng học thuật (số lượng công bố quốc tế) còn hạn chế. Theo đó, xét trên toàn khu vực châu Á, Đại học Quốc gia Hà Nội ở vị trí 212, Đại học Cần Thơ ở vị trí 551, Đại học Sư phạm Hà Nội thứ 699.

Nguồn:Mỹ Nhàn tổng hợp (theo hoc.vtc)

Thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020

In PDF.

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2020

____________________

Số: 199/TB-HVN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

___________________

Hà Nội, ngày 21 tháng 02 năm 2020


THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2020

Học viện Nông nghiệp Việt Nam - mã trường HVN (tên trước đây là trường Đại học Nông nghiệp I) là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đa ngành, đóng tại huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Học viện tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 (khoá 65) với 5.585 chỉ tiêu (Phụ lục) bao gồm 25 nhóm ngành/ngành đào tạo thuộc các loại hình đào tạo theo chương trình đào tạo tiêu chuẩn, chương trình đào tạo tiến tiến và các chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp (POHE). Học viện xét tuyển theo 03 phương thức: (i) Xét tuyển thẳng; (ii) Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc trung học phổ thông (THPT) hoặc kết quả học tập toàn khoá trình độ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học; (iii) Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2020.

I. ĐỐI TƯỢNG, PHẠM VI VÀ NGÀNH XÉT TUYỂN

  1. Đối tượng xét tuyển là những người tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

  2. Nhóm ngành/ngành xét tuyển

Học viện xét tuyển theo 25 nhóm ngành/ngành bao gồm 52 ngành với 81 chuyên ngành đào tạo (Phụ lục). Học viện còn xét tuyển các chương trình đào tạo bằng kép (cấp 2 bằng đại học chính quy) với nhiều ưu đãi cho sinh viên.

II. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

1. PHƯƠNG THỨC 1: Xét tuyển thẳng

Tiêu chí xét tuyển thẳng áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiêu chí xét tuyển thẳng áp dụng theo Đề án của Học viện đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 và các năm trước, đáp ứng được một trong các điều kiện sau:

(1) Tham gia đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế gồm Olympic, khoa học và kỹ thuật; thí sinh đạt giải từ khuyến khích trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi, các môn thi khoa học và kỹ thuật cấp quốc gia; đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong các môn thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố;

(2) Học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT và có điểm kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS 4.0 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, TOEFL ITP 450 điểm,  A2 Key (KET) Cambridge English hoặc có một trong các chứng chỉ tin học quốc tế: IC3, ICDL, MOS.

(3) Học lực đạt loại giỏi từ 1 năm học hoặc loại khá từ 4 học kỳ trở lên tại các trường THPT và có điểm trung bình chung một năm học môn Công nghệ hoặc Tiếng Anh hoặc Tin học đạt từ 8,0 trở lên.

(4) Người nước ngoài/Người Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có chứng nhận văn bằng của cơ quan có thẩm quyền được xét tuyển thẳng.

2. PHƯƠNG THỨC 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (Xét học bạ)

a) Điều kiện xét tuyển:

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cả năm lớp 11 (đối với đợt xét tuyển 1) hoặc lớp 12 (đối với các đợt xét tuyển sau) theo thang điểm 10 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18,0 điểm trở lên.

  b) Cách tính điểm xét tuyển:

* Điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = ĐTBcn môn 1 + ĐTBcn môn 2 + ĐTBcn môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có).

* Điểm ưu tiên:

- Điểm ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

- Học viện có điểm ưu tiên đối với các thí sinh đạt điểm trung bình chung một năm học môn Công nghệ hoặc Tiếng Anh hoặc Tin học đạt từ 8,0 đến dưới 9,0 được cộng 0,5 điểm và đạt từ 9,0 trở lên được cộng 0,75 điểm.

c) Nguyên tắc xét tuyển

Mỗi thí sinh được đăng kí 2 nguyện vọng (NV) tương ứng 2 nhóm ngành đào tạo và được xét tuyển theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Thí sinh được lựa chọn ngành trong nhóm ngành đã đăng ký xét tuyển theo nhu cầu khi xác nhận nhập học/nhập học. Thí sinh đăng ký học theo các chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp (POHE) hoặc chương trình đào tạo bằng kép sau khi nhập học. Việc đăng ký vào học theo các chuyên ngành sẽ được thực hiện trong học kỳ thứ 2. Thí sinh không trúng tuyển vào NV2 đã đăng ký thì tiếp tục được xét tuyển vào các nhóm ngành khác khi còn chỉ tiêu. Thí sinh có thể được xem xét chuyển ngành/chuyên ngành trong thời gian học tập.

Thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển theo mức từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu hoặc chỉ tiêu còn lại của từng nhóm ngành của phương thức này. Đối với các thí sinh có điểm bằng nhau xét tuyển ở cuối danh sách thì xét theo thứ tự ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điểm xét tuyển được làm tròn đến 0,25. Mức chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp là không điểm.

3. PHƯƠNG THỨC 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 (theo quy định, lịch trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo Đề án của Học viện)

a) Điều kiện xét tuyển: Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 theo tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25 cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định. Mức chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp là không điểm. Học viện sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sau khi có kết quả thi THPT quốc gia năm 2020.

  b) Cách tính điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn 1 + Điểm thi môn 2 + Điểm thi môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam công nhận và sử dụng kết quả miễn bài thi môn ngoại ngữ tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển  đại học chính quy năm 2020.

* Điểm ưu tiên

Điểm ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

        Ngưỡng đảm bảo chất lượng của khối ngành Sư phạm được thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ GĐ&ĐT đối với tất cả các phương thức xét tuyển.

III. THỜI GIAN VÀ HỒ SƠ XÉT TUYỂN

1. Thời gian xét tuyển theo phương thức 1 và 2

TT

Thời gian

Đợt 1

Đợt 2

1

Nhận hồ sơ xét tuyển

02/3 - 25/4/2020

4/5 - 25/5/2020

2

Thông báo kết quả xét tuyển

29/4/2020

29/5/2020

3

Thí sinh trúng tuyển xác nhận NH

08-10/5/2020

05-07/6/2020

Học viện sẽ công bố thời gian xác nhận nhập học / nhập học đối với thí sinh đạt tiêu chí trúng tuyển trong Giấy báo trúng tuyển và nhập học, đồng thời đăng tải thông tin trên website: www.vnua.edu.vn và https://tuyensinh.vnua.edu.vn

2. Thời gian xét tuyển theo phương thức 3

Theo quy định, lịch trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo Đề án của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

3. Hồ sơ xét tuyển

Thí sinh viết vào Phiếu đăng ký xét tuyển hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến theo mẫu của Học viện. Học viện sẽ kiểm tra và đối chiếu thông tin trên Phiếu với hồ sơ gốc của thí sinh sau khi thí sinh làm thủ tục nhập học.

* Đối với thí sinh xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT: PHIẾU 1- 1 (Đợt 1), PHIẾU 1-2 (Đợt 2).                                                                                                                 

4. Cách thức nộp hồ sơ

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 1 trong 3 cách sau:

+ Trực tuyến tại website: https://tuyensinh.vnua.edu.vn/nop-ho-so-xet-tuyen-truc-tuyen/

+ Trực tiếp tại Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Phòng 121, tầng 1, Nhà Hành chính);

+ Chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ: Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Thị trấn Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội.

IV. THÔNG TIN VỀ LỆ PHÍ, HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

1. Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/nguyện vọng

2. Học phí năm 2019 - 2020 với sinh viên chính quy.

Nhóm ngành

Mức học phí hiện tại

(triệu đồng/năm)

Nhóm ngành nông, lâm, thủy sản

10,54

Nhóm ngành KHXH và quản lý (Kinh tế, Quản lý đất đai, Kế toán, QTKD, Xã hội học, Ngôn ngữ Anh, …)

11,70

Kỹ thuật và Công nghệ (CNSH, CNSTH, CNTT, Cơ điện, Môi trường…)

13,90

Ngành CNTP

14,40

Thú y

17,25

Ghi chú: Học phí các năm tới sẽ theo lộ trình và quy định của Nhà nước (theo Nghị định 86).

3. Thông tin học bổng

Học viện có nhiều học bổng du học, học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp ở trong nước và nước ngoài với tổng giá trị hơn 30 tỷ đồng, cụ thể như sau:

- Học bổng du học cho sinh viên xuất sắc (5 suất học bổng du học toàn phần) dành cho thủ khoa và á khoa: Sinh viên thủ khoa, á khoa của Học viện được tuyển chọn đi đào tạo tại các nước như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

- Học bổng trong nước: Học bổng khuyến khích học tập, Khởi nghiệp, Học bổng cho chương trình quốc tế, Sinh viên vượt khó, Phát triển thủ đô xanh, và hỗ trợ sinh viên thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, v.v.

- Học bổng quốc tế: Học bổng quốc tế khuyến khích học tập và nghiên cứu, Du học ngắn hạn tại các trường quốc tế

Đối với sinh viên có học lực đạt loại khá 2 năm học sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng 2+2 hoặc 3+1 tại các trường đại học nước ngoài:

- Đại học Kyungpook (Hàn Quốc) ngành Khoa học cây trồng, Công nghệ sinh học

- Đại học Chungnam (Hàn Quốc) ngành Khoa học cây trồng, Chăn nuôi.

- Đại học Emporia State (Bang Kansas, Mỹ) ngành Khoa học cây trồng, Công nghệ sinh học, Ngôn ngữ Anh

Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển sinh năm 2020, xin liên hệ với số điện thoại: 024.6261.7578/024.6261.7520 hoặc 0961.926.639/0961.926.939

Địa chỉ liên hệ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Thị trấn Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội

Website: www.vnua.edu.vnhttp://tuyensinh.vnua.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

Nơi nhận:

- Thí sinh (website);

- Bộ NN&PTNT, Bộ GD&ĐT (để bc);

- Lưu: VPHV, QLĐT, LTS(10).

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

(đã ký)

PHÓ GIÁM ĐỐC

GS.TS. Phạm Văn Cường

Đội bóng đá cán bộ viên chức Học viện đoạt Cup và huy chương vàng giải bóng đá cán bộ, giảng viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2019

In PDF.

Giải bóng đá cán bộ, giảng viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2019 đã diễn ra từ ngày 24 tháng 12 năm 2019 đến ngày 10 tháng 01 năm 2020 tại sân vận động trường Đại học Thủy lợi. Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia giải theo quyết định số 4774/QĐ-HVN, ngày 16 tháng 12 năm 2019 của Giám đốc Học viện với trưởng đoàn là thầy Nguyễn Đăng Thiện – Giám đốc trung tâm GDTC&TT, huấn luyện viên là thầy Cao Hùng Dũng – Giảng viên bộ môn GDTC, Trung tâm GDTC&TT, cùng 15 vận động viên là các cán bộ, giảng viên tham gia thi đấu và đoạt chức vô địch của giải.

Toan doan nhan giai V1

Năm nay, giải đấu quy tụ 12 đội bóng đến từ các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, các đội bóng được chia làm 04 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm chọn ra nhất, nhì các bảng đấu để thi đấu tại vòng tứ kết, bán kết và chung kết.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam nằm ở bảng C gồm các trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và trường Đại học Điện lực. Chúng ta đã thi đấu tốt và xuất sắc đứng đầu bảng C lọt vào vòng tứ kết, thắng chủ nhà trường Đại học Thủy lợi và tiếp tục thắng trường Đại học Bách khoa tại bán kết và bước vào trận chung kết với trường Đại học Y Hà Nội.

Trận chung kết diễn ra rất hấp dẫn với các tình huống căng thẳng, tuy nhiên qua 02 hiệp chính không bàn thắng, hai đội phải phân định thắng thua trên chấm luân lưu. Với sự xuất sắc của các cầu thủ Học viện Nông nghiệp Việt Nam, chúng ta đã chiến thắng với tỷ số 3-1 và chung cuộc đoạt Cup và huy chương vàng của giải.

Ngoài ra, cầu thủ Nguyễn Đình Trung giảng viên khoa Quản lý đất đai xuất sắc dành giải vua phá lưới của giải với 5 lần làm tung lưới đối phương.

Vua pha luoi V3

Với kết quả xuất sắc này Học viện Nông nghiệp Việt Nam một lần nữa khẳng định vị thế của mình trên phương diện thể thao. Tiếp tục chứng minh và gửi thông điệp tới các trường bạn rằng: Chúng tôi, các thầy giáo tại Học viện không chỉ giảng dạy tốt, làm khoa học tốt, mà còn là những người chơi thể thao và rèn luyện sức khỏe giỏi.

Toan doi nhan giai V2

Đây là thành tích vô cùng có ý nghĩa nhân dịp năm mới 2020 mà đội tuyển bóng đá cán bộ Học viện gửi tới toàn thể các thầy, cô và CBVC tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đội bóng đá nói riêng và tất cả các đội tuyển thể thao sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu, cùng với sự quan tâm từ Ban Giám đốc, lãnh đạo Học viện, các tổ chức đoàn thể, chúng ta chắc chắn sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong năm 2020.

Đức Hoàn – TT GDTC&TT

Đội bóng chuyền nam sinh viên Học viện Nông nghiệp đoạt giải Nhì giải Bóng chuyền Công nhân – Nông dân – Lực lượng vũ trang huyện Gia Lâm năm 2019

In PDF.

Ngày 18/12/2019 Ban chỉ huy quân sự huyện Gia Lâm tổ chức giải Bóng chuyền Công nhân – Nông dân – Lực lượng vũ trang huyện Gia Lâm năm 2019. Với mục đích đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần cảm giác trong các tâng lớp nhân dân nói chung và lực lượng vũ trang nói riêng, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đây là giải đấu nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2019); 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã cử đoàn cán bộ, sinh viên theo quyết định số 4745/QĐ-HVN ngày 13 tháng 12 năm 2019. Tham gia giải có 08 đội thi đấu giải theo thể thức loại trực tiếp trong một ngày. Đội sinh viên Học viện thi đấu xuất sắc thắng các trận vòng loại, thi đấu vào bán kết và chỉ thất bại tại trận chung kết, chung cuộc đoạt giải Nhì.

anh nhan giai 11

Ảnh nhận giải nhì đoàn cán bộ, sinh viên của Học viện

Đây là thành tích vô cùng ý nghĩa nhân dịp cả nước đang hướng về lễ kỷ niệm của đất nước và đặc biệt là 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019). Ban chỉ huy quân sự của Học viện cũng đang tổ chức các hoạt động nhân ngày kỷ niệm long trọng đó. Chúng ta hy vọng sẽ tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, củng cố các lực lượng hiện tại, xây dựng và tạo nền móng vững chắc phát triển nguồn cán bộ viên chức và sinh viên tại Học viện, để đóng góp thêm công sức của mình trong công cuộc xây dựng quê hương Gia Lâm anh hùng ngày càng giài đẹp văn minh, xây dựng đất nước ngày càng phát triển, cường thịnh.

Đức Hoàn - TT GDTC&TT

Tập luyện đi bộ và những điều cần biết

In PDF.

Trong số tất cả chúng ta, mỗi người đều có những công việc đặc thù khác nhau, cách bố trí và sắp xếp công việc khác nhau. Nhưng đa số đều có chung một suy nghĩ đó là làm thế nào để lựa chọn cho mình một thời gian hợp lý để tập luyện thể thao.

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều các nhà khoa học làm về lĩnh vực thể thao và chuyên gia chăm sóc sức khỏe quan tâm, nghiên cứu. Dưới đây là một số chia sẻ các thắc mắc mà nhiều người chưa thực sự nắm rõ.

Bạn đã biết, đi bộ buổi sáng có tác dụng gì và cách tập đi bộ vào thời gian này thế nào cho chuẩn giúp mang lại kết quả tốt cho mình chưa?

Đi bộ là bài tập thể dục quen thuộc của mọi người, phù hợp để áp dụng cho nhiều đối tượng và hiện đang có phong trào phát triển mạnh mẽ. Đây là bài tập vô cùng đơn giản, dễ dàng tập luyện mà không đòi hỏi kỹ thuật quá cao và không cần sử dụng các thiết bị tập luyện hiện đại. Thực tế, với bộ môn này bạn có thể đi bộ vào buổi sáng, buổi chiều tối, buổi tối hoặc bất cứ thời gian nào rảnh rỗi. Vậy, đi bộ buổi sáng có tác dụng như thế nào?

Anh 1

Anh 2

Trước hết, chúng ta đều biết, đi bộ rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là buổi sáng. Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyên mọi người nên hình thành thói quen đi bộ vào buổi sáng sau khi thức dậy.

- Giúp tinh thần tỉnh táo, sảng khoái hơn: Buổi sáng, sau khi thức dậy, bạn thực hiện ngay hoạt động đi bộ sẽ giúp tinh thần tỉnh táo và sảng khoái hơn rất nhiều. Sau một đêm ngủ dài, cơ thể chúng ta hầu như không vận động gì, đi bộ là cách giải phóng năng lượng, giúp khởi động các cơ quan, bộ mát trên cơ thể còn người cùng tỉnh giấc. Hơn nữa, vào lúc sáng sớm, không khí ngoài trời rất trong lành. Đi bộ ngoài trời vào lúc này sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái và vô cùng dễ chịu.

- Tăng khả năng tập trung: Đi bộ vào buổi sáng giúp chúng ta hít thở được không khí trong lành nhất. Lượng oxy cung cấp cho não được tăng lên, giúp khả năng tập trung cho mọi người. Bởi vậy, những người khó tập trung, trí nhớ kém thường được khuyên nên đi bộ lúc sáng sớm, não bộ sẽ được cải thiện và trí nhớ cũng được cải thiện tốt hơn.

- Cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ hô hấp: Buổi sáng đi bộ là bài tập nhẹ nhàng giúp máu lưu thông tốt hơn. Bạn nên thường xuyên đi bộ buổi sáng, sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa đượcc các bệnh về tim mạch như huyết áp cao, nhồi máu cơ tim, đột quỵ... Bước chân đi bộ đều đặn và diễn ra hàng ngày sẽ có tác dụng cải thiện hệ tim mạch khỏe mạnh. Đồng thời, đi bộ buổi sáng còn giúp điều chỉnh nhịp thở đều đặn, giúp hệ hô hấp hoạt động tốt nhất.

- Đi bộ buổi sáng giúp giảm cân: Giảm cân là một trong những tác dụng của đi bộ buổi sáng được rất nhiều người quan tâm. Đi bộ buổi sáng đúng cách sẽ tạo điều kiện cho cơ thể đốt cháy mỡ dư thừa hiệu quả, giúp giảm cân, giảm mỡ rất hiệu quả. Hơn nữa, đi bộ vào buổi sáng khiến cơ thể tiết ra một loại hooc môn đặc biệt, giảm sự thèm ăn, giúp cơ thể hạn chế nạp thêm năng lượng và nhờ đó, quá tình giảm cân sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Thế còn tác dụng của đi bộ buổi chiều? Cần lưu ý gì khi đi bộ?

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia về sức khỏe thì buổi chiều là thời gian lý tưởng nhất để bạn tham gia tập thể dục nói chung và tập bộ môn đi bộ nói riêng, bởi đây là khoảng thời gian cơ bắp khỏe nhất nên khi bạn đi bộ hoặc chạy bộ vào thời gian này sẽ đạt được hiệu quả cao nhất đối với sức khỏe của bạn. Vì thế, nếu như không có thời gian để đi bộ vào buổi sáng thì có thể sắp xếp lịch tập vào buổi chiều để mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể của bạn như:

Anh 3

- Giảm thiểu mức độ tổn thương cho cơ thể khi tập luyện: Nếu đi bộ và chạy bộ vào buổi chiều thì bạn nên sắp xếp lịch luyện tập trong khoảng thời gian từ 16h-18h chiều bởi đây là lúc mà cơ bắp của bạn khỏe nhất nên luyện tập thể dục thể thao vào thời gian này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn mà cơ thể lại ít bị tổn thương nên có thể đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bạn.

- Giúp giảm stress: Đi bộ buổi chiều còn giúp bạn được giải tỏa căng thẳng, áp lực và thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc mệt mỏi.

- Lấy lại nguồn năng lượng cho cơ thể của bạn: Không chỉ thế, đi bộ vào buổi chiều còn giúp cơ thể của bạn được thả lỏng, giải phóng được hormone serotonin lấy lại năng lượng cho cơ thể.

- Luyện tập thể dục vào buổi chiều giúp khí huyết lưu thông, từ đó giúp cho hệ tim mạch của bạn được khỏe mạnh và giúp bạn có một giấc ngủ sâu và ngon hơn vào buổi tối, ngăn ngừa nguy cơ tai biến mạch máu não.

- Một tác dụng của đi bộ buổi chiều nữa mà bạn cần biết đó là nó có thể giúp bạn đào thải được độc tố và tiêu hao lượng calo thừa ra khỏi cơ thể từ đó giúp bạn vừa có sức khỏe tốt lại vừa có thân hình và vóc dáng như ý, giảm thiểu nguy cơ thừa cân, béo phì.

- Ngoài ra, đi bộ buổi chiều còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: Đi bộ vào buổi chiều giúp nâng cao hệ miễn dịch để cơ thể tránh được những tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm cho bạn như bệnh ung thư, đột tử, suy tim...

Còn đi bộ buổi tối thì sao? Liệu có tốt hơn không?

Theo chia sẻ của các chuyên gia sức khỏe, đi bộ buổi tối là một hoạt động thể thao mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, tinh thần và cả giấc ngủ cho người tham gia tập luyện. Cụ thể:

- Đi bộ buổi tối giúp tiêu hóa nhanh hơn: Thực tế chứng minh rằng, đi bộ buổi tối đúng cách sẽ giúp cho thức ăn tiêu hóa được tốt hơn và tránh các trường hợp tích góp lâu ngày hình thành mỡ bụng. Tuy nhiên, khi tham gia tập đi bộ buổi tối thì phải sau bữa ăn khoảng 2 tiếng là tốt nhất vì ăn xong đi bộ có thể sẽ làm cho bạn đau bụng hoặc đau dạ dày.

- Tăng cường phát triển cơ bắp: Rất nhiều người cho rằng chỉ khi bạn tập chạy bộ hoặc đi bộ nhanh thì mới có thể giúp bạn tăng sự phát triển cơ bắp và đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bài tập đi bộ thể dục thường xuyên, nhẹ nhàng vẫn có thể giúp bạn cải thiện cơ bắp hoàn hảo nếu như bạn có một kế hoạch tập luyện tuyệt vời. Quá trình tập luyện giúp bạn đốt cháy Calo dư thừa và mang đến cho bạn thân hình quyến rũ hơn. Việc tập đi bộ buổi tối thường xuyên còn giúp cho chân được thon gọn và chỉ cần đi bộ đúng cách sẽ không khiến chân to như các bạn nữ vẫn thường lo lắng.

- Giúp giảm căng thẳng mệt mỏi: Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì buổi tối chính là thời gian đầu óc bạn cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Đi bộ buổi tối giúp cho bạn giảm Stress căng thẳng, suy nghĩ thông thoáng hơn và đặc biệt khiến cho tâm tình con người trở nên vui vẻ. Nếu như muốn hiệu quả cao hơn khi đi bộ buổi tối thì bạn có thể tìm người bạn đồng hành để cùng mình tập luyện.

- Đi bộ buổi tối giúp ngủ ngon hơn: Đi bộ buổi tối giúp cho giấc ngủ của bạn được sâu giấc và ngủ ngon hơn mỗi ngày. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là tuyệt đối không được tập quá sức với cường độ quá mạnh và nếu ngại ra ngoài tập thì bạn có thể chọn tập trên máy chạy bộ trong nhà. Tập tại nhà vừa chủ động được thời gian và vừa kiểm soát được tốc độ, hiệu quả tập luyện.

Anh 4

Một số chú ý khi tham gia hoạt động đi bộ:

- Hãy mặc một bộ trang phục thoải mái, dễ dàng vận động, không quá rộng và cũng không bó chặt quá. Nên là những bộ thể thao có độ co giãn nhất định.

- Mang một đôi giày thể thao vừa chân, mềm mại và có độ đàn hồi tốt.

- Chuẩn bị nước khoáng để bổ sung nước hao hụt trong khi tập luyện.

- Làm nóng cơ thể bằng cách khởi động nhẹ nhàng trong vòng 5-10 phút.

- Bước chân đều về phía trước, với tư thể lưng người thẳng, mắt nhìn về phía trước, tay vung tầm ngang ngực và vung theo nhịp tay nọ chân kia.

- Bước chân đều và tăng dần tốc độ theo thời gian tập. Khi mới bắt đầu đi bộ nên trong khoảng thời gian 15-20 phút, sau đó tăng dần tốc độ và cường độ tập luyện lên. Đối với người có sức khỏe bình thường, trung bình đi bộ một buổi tối đa là 60 phút (khoảng 5km).

Như vậy, chúng ta có thể hiểu được tác dụng của việc tập luyện đi bộ đối với  sức khỏe cơ thể. Việc tập luyện vào bất cứ thời gian nào, mục đích nào cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt đối với chúng ta. Chúc các bạn sẽ lựa chọn hợp lý thời gian tập luyện để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân mình.

Anh 5

Anh 6

Nguồn: Sưu tầm và tài liệu liên quan

Video giới thiệu môn học GDTC và các câu lạc bộ thể thao tại Học viện

Videos

Kỹ thuật tự vệ

Thăm dò ý kiến

Bạn thích môn thể dục thể thao nào nhất
 

nha thi dau 1 be

nha thi dau 2 be

Clip kỹ thuật bơi ếch

Clip kỹ thuật quần vợt

Kỹ thuật bóng đá