Thông báo kết luận của Hiệu trưởng về cuộc họp với Tiến sĩ dưới 46 tuổi trong phát triển khoa học - công nghệ

Cập nhật ngày: 23/05/2014

TRƯỜNG ĐH NÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

Số: 489/NNH-KH&CN

Hà Nội, ngày 22 tháng 5 năm 2014

KẾT LUẬN CỦA HIỆU TRƯỞNG VỀ CUỘC HỌP VỚI TIẾN SĨ DƯỚI 46 TUỔI

TRONG PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Ngày 22/5/2014, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã tổ chức buổi họp trao đổi với Tiến sĩ dưới 46 tuổi  trong phát triển khoa học công nghệ nhằm đáp ứng các yêu cầu của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và hội nhập Quốc tế.

Tham dự buổi họp có GS.TS. Trần Đức Viên- Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh- Phó hiệu trưởng; Phòng KHCN, Ban chủ nhiệm các Khoa và 64 Tiến sĩ có mặt tại buổi họp (đạt tỉ lệ 47% trên tổng số Tiến sĩ tuổi dưới 46 của trường).

Kết thúc cuộc thảo luận, Hiệu trưởng đã có các kết luận sau:

1. Yêu cầu mỗi Tiến sĩ dưới 46 tuổi viết 02 đề xuất ý tưởng nghiên cứu: 01 đề xuất cấp Nhà nước (đề tài độc lập cấp Nhà nước, Nghị định thư, các chương trình trọng điểm quốc gia,…)và 01 đề xuất cấp Bộ NN&PTNT (theo mẫu đề xuất ). Thời hạn nhận phiếu đề xuất trước 17h ngày 30/5/2014 qua địa chỉ email: qplkh@hua.edu.vn

2. Giao Phòng Khoa học và Công nghệ:

- Tập hợp, phân chia đề xuất theo lĩnh vực chuyên môn để báo cáo Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường. Hội đồng sẽ rà soát và làm việc với từng nhóm nghiên cứu.

- Nghiên cứu đề xuất chính sách cơ chế khuyến khích các Tiến sĩ trẻ tham gia các hoạt động KHCN.

- Phối hợp với đơn vị liên quan tạo lập Forum cho các Tiến sĩ trẻ kể các các Nghiên cứu sinh đang học tập tại nước ngoài nhằm trao đổi và chia sẻ thông tin khoa học (yêu cầu Forum có đầy đủ các thông tin của các TS trẻ như: Lý lịch khoa học, lĩnh vực nghiên cứu, công nghệ/ kỹ thuật có thể thực hiện được, công trình công bố… Ngoài ra, Forum cần phải được quản lý và hoạt động tích cực trong việc liên kết chia sẽ ý tưởng, đề xuất và thông tin khoa học).

3.   Nhà trường sẽ thành lập một Quỹ cho nghiên cứu khoa học với nguồn kinh phí từ đóng góp của các đề tài, chương trình nghiên cứu và các nguồn thu hợp pháp của Nhà trường.

(đã ký)

Trần Đức Viên